KIM TÍN TUỔI 20 VÀ TÔI: SỰ LỰA CHỌN VÀ NIỀM TIN YÊU

10/01/2020

Có người Thầy từng chia sẻ: Người trẻ và 5 sự lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời là:

  1. Chọn Lẽ để Sống
  2. Chọn Người để Lấy
  3. Chọn việc để Làm
  4. Chọn Thầy để Học
  5. Chọn Bạn để Chơi

Vâng, Tôi là cô bé tỉnh lẻ biết sự lựa chọn nào đây cho cuộc đời mình ? Tôi chỉ biết đặt mục tiêu cho mình cho mỗi bước chân đi cho từng giai đoạn.

Với mục tiêu “không thất nghiệp” Tôi đã may mắn vượt qua bước khởi đầu của mình ở môi trường tốt, có cơ hội thử sức ở nhiều vị trí công việc, được học hỏi rất nhiều từ các anh chị đồng nghiệp và Tôi trưởng thành hơn. Cuối cùng sau 10 năm gắn bó Tôi dừng lại với công việc mà mình thật sự yêu thích và đam mê.

Qua môi trường mới và tìm hiểu về Kim Tín Group, tôi thật sự ấn tượng với triết lý kinh doanh “Lời hứa, lời cam kết của chúng tôi là Vàng” và tầm nhìn sẽ trở thành thương hiệu và tập đoàn lớn trong ngành kim khí và gỗ. Kim Tín luôn tâm niệm rằng Uy tín là kim chỉ nam, là sợi dây kết nối Kim Tín với khách hàng và người tiêu dùng, tôi bị cuốn hút vì điều đó.

Là thành viên của “Đại gia đình Kim Tín”, nếu ở môi trường công ty cũ là sự chia sẻ, gắn kết của đồng nghiệp thì ở đây Tôi tìm thấy thêm sự giản dị, thân thiện, gần gũi và gắn kết, những quan tâm đến cuộc sống đời thường của lãnh đạo: Chị lo và dõi theo tụi mày lấy được chồng rồi, có con, hạnh phúc…. rồi đến con cái tuổi đi học, rồi học ở đâu cho mỗi đầu cấp. Thật xúc động và đáng trân quý trong lòng mỗi chúng tôi mà không diễn tả bằng lời được.

Hay các phong trào: Bữa cơm ấm lòng, mái ấm Kim Tín, các hoạt động phong trào cho thiếu nhi: trung thu, trao phần thưởng học giỏi, tôn vinh phụ nữ Kim Tín, ngày hội gia đình Kim Tín hay những chia sẻ kịp thời những thành viên có hoàn cảnh khó khăn… mang lại cho tôi nhiều cảm xúc khi tham gia các hoạt động ý nghĩa nhân văn đó. Đặc biệt Ban lãnh đạo Công ty luôn coi trọng việc học, tôi có cơ hội được trao dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân thông qua những chương trình đào tạo xuyên năm theo hoạch định theo chiến lược Tập đoàn, các hoạt động Teambuilding hàng năm điều gửi những thông điệp phát triển sâu sắc, hay những chia sẻ thông qua các chuyên đề giữa các phòng ban và liên công ty theo mục tiêu thấu hiểu nhau hơn về quy trình, quy định hay kinh nghiệm để làm tốt hơn trong công việc.

Mục tiêu chiếm giữ 35% thị phần các ngành hàng kinh doanh là chiến lược kinh doanh đầy thách thức cho Ban lãnh đạo và các thành viên Kim Tín Group. Nên việc “lột xác” thông qua tái cấu trúc bộ máy công ty được tinh gọn cho từng giai đoạn để đạt được mục tiêu luôn là nỗi trăn trở của Ban lãnh đạo đang lèo lái con thuyền Kim Tín Group vượt qua ngoạn mục trong hai mươi năm qua.

Bước sang tuổi mới, cái tuổi hai mươi trưởng thành và chín chắn, cùng lúc bước vào giai đoạn mới đầy thử thách “Kim Tín Group vươn cao ra biển lớn” đi bán cái gì với chi phí cạnh tranh, tôi nghỉ để nâng cao năng lực cạnh tranh, đòi hỏi Kim Tín Group phải tổ chức sản xuất, kinh doanh hiệu quả, biết tối ưu hóa nguồn lực, tăng hiệu suất OEE… để có được đơn giá gia công toàn bộ cạnh tranh với đối thủ trong và ngoài nước. Thông qua việc duyệt được Bộ Kế hoạch ngân sách và giao chỉ tiêu từng năm đi từ từng khoản mục phí chi tiết của bộ phận nào sử dụng thiết lập trên cơ sở định mức được rà soát, biết sử dụng chi phí mình hiệu quả nhất. Khi được duyệt thông qua kế hoạch trước năm tài chính thì tất cả thở phào nhẹ nhõm, nhưng đâu đó vẫn còn sự trăn trở, sự cố gắng của các thành viên Đại gia đình Kim Tín cho thử thách đó cho thời gian sắp tới.

Mỗi năm tôi cũng có dịp nghiệm lại bản thân, những điều làm chưa tốt và có mục tiêu hoàn thiện cho năm mới trong không khí lễ tổng kết – giao chỉ tiêu hàng năm. Cảm xúc thật tự hào hòa cùng không khí khi các vị trí xuất sắc năm: Giám đốc xuất sắc, trưởng phòng, trưởng bộ phận, nhân viên được vinh danh. Đặc biệt sự tôn vinh người thợ “bàn tay vàng” hay “nhân viên bán hàng” xuất sắc nhất, tôi hiểu đó là viên gạch nền tảng để xây dựng được thành quả hàng năm đạt được.

Sau gần tám năm làm việc, tôi đang sống với Người Kim Tín – chính trực; Người Kim tín – chinh phục niềm tin khách hàng; Người Kim Tín – không ngừng học hỏi, đoàn kết đi lên. Bản thân Tôi thật hạnh phúc, đủ tự tin đón nhận những thử thách mới trong công việc để đáp ứng sự phát triển của Tập đoàn. Với tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược phát triển của Tập đoàn thông qua thông điệp “Thay đổi để phát triển và trường tồn” dưới sự lãnh đạo tài ba, và gắn kết và làm việc bằng cả trái tim của các thành viên của đại gia Đình. Tôi luôn tin tưởng con thuyền Kim Tín sẽ vươn cao và vươn xa ra biển lớn.

Tôi cảm ơn cuộc thi “Viết về Kim Tín tuổi hai mươi” giúp tôi chiêm nghiệm lại bản thân mình, cảm ơn những tình cảm bạn bè, đồng nghiệp là những người thầy, nhũng người dìu dắt tôi, cảm ơn Đại Gia đình Kim tín đã vun đắp cho tôi có được một tình yêu thật đủ lớn để tôi luôn có nụ cười mỗi ngày trên môi.

Tôi từng được Ban Lãnh đạo chia sẻ về sự lựa chọn cho cuộc đời mình: nếu chọn sai, mình có thể sửa, nhưng mình chọn sai quá 3 sự lựa chọn thì xem như là “bỏ đi”… Đến thời gian này, có lẽ Tôi là người may mắn!

Lê Thị Mộng Chinh – Khối Tài chính Kế toán

 

 

Nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84938558748